9 Điều có thể bạn chưa biết về tình yêu...!

9 Điều có thể bạn chưa biết về tình yêu...!

1. Mất khoảng 1/5 giây để phải lòng một ai đó
Khi bạn gặp một ai đó đặc biệt thì mất khoảng 1/5 giây để đạt đến trạng thái hưng phấn. Đó là khi trong não bạn bắt đầu dẫn truyền xung động thần kinh, khiến cho não sẽ bị “say” và có cảm giác mê hoặc.

2. Nụ hôn giúp ta lựa chọn "người đó"
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa số lượng nụ hôn của những cặp đôi đã ở bên nhau trong một thời gian dài với chất lượng mối quan hệ của họ. Đây cũng là phương pháp hiệu quả để giữ gìn một tình yêu bền đẹp đấy.

3. Các cặp đôi nhìn giống nhau sau 25 năm bên nhau
Những người sống bên cạnh nhau khoảng 25 năm sẽ phát triển những đặc điểm tương đồng trên gương mặt. Điều này có thể là do họ có cùng chế độ ăn uống, sống cùng một môi trường, có cùng tính cách hay thậm chí đó là kết quả của việc đồng cảm với người bạn đời của mình trong suốt nhiều năm trời bên nhau.

4. "Yêu xa" là có thật
Có những cặp tình nhân yêu nhau mà chẳng cần gặp mặt hay chạm vào nhau. Đó là do việc chia sẻ cùng nhau, thấu hiểu và luôn có cảm giác có "ai đó" ở bên cạnh và hiểu mình. Đôi khi điều này còn quan trọng hơn việc ngày nào cũng chạm mặt nhau nhưng không hề có "tương tác" nhé.

5. Sự chỉ trích sẽ làm hỏng một mối quan hệ
Giáo sư Tâm lý học John Gottman đã có hơn 40 năm nghiên cứu về tâm lý học tình cảm. Ông theo chân các cặp đôi qua nhiều thập kỷ với nhiều nghiên cứu tâm lý nhằm tìm ra kiểu hành vi có thể dự đoán được liệu họ có tiếp tục mối quan hệ không. Những yếu tố sẽ "đập tan" một mối quan hệ: nhiều lần chỉ trích, biểu hiện sự khinh thường như mỉa mai, đề phòng và có khoảng cách.

6. Hôn nhân hiện đại đòi hỏi cái tôi trọn vẹn
Theo nghiên cứu mới thì quan niệm hôn nhân đã thay đổi hoàn toàn sau nhiều năm. Trước đây hôn nhân là cho nhau cảm giác an toàn và vững chắc nhưng hiện nay thì trong hôn nhân họ cần sự vẹn toàn về mặt tinh thần. Tóm lại, nếu bạn muốn hôn nhân giúp mình sống thật là chính mình và trưởng thành hơn thì bạn cần phải đầu tư vào thời gian và chất lượng của cuộc hôn nhân ấy.

7. Một bài tập đơn giản để cứu vãn cuộc hôn nhân
Đơn giản là hãy cùng nhau xem một vài bộ phim. Một nghiên cứu trong vòng 3 năm đã cho thấy tỷ lệ ly hôn giảm hơn 1 nửa nhờ vào việc xem những bộ phim về chuyện tình cảm và sau đó thảo luận về nó.

8. Hãy trân trọng những điều nhỏ nhặt
Có thể cuộc sống luôn cần chúng ta suy nghĩ thực dụng và đầy tính vật chất, nhưng hãy nhớ rằng đôi khi chỉ cần những điều nhỏ nhặt cũng tạo nên sự khác biệt.
Một nghiên cứu về tâm lý học tình cảm trên hơn 4000 người Anh cho thấy một hành động nhỏ thể hiện lòng tốt thường là điều được trân trọng nhất.
Hãy mang đến bên giường cho bạn đời của bạn một tách trà, vứt rác hộ hay nói với họ là họ trông thật đẹp, đôi khi còn có ý nghĩa hơn một món quà hàng hiệu đầy giá trị.

9. Khoảng cách đôi khi không nghiêm trọng đến thế:
Có những mối quan hệ kì lạ, ngay cả khi hai người có một khoảng cách nhưng mối quan hệ vẫn sẽ tiếp tục phát triển, nếu họ thành công trong việc yêu cái khoảng cách giữa họ – thứ có thể mở ra một chân trời mới cho mỗi người.

(Nguồn: 10 Psychology Studies Every Lover Should Know)

Gửi bình luận
Lên đầu trang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: