KHI NÀO THÌ CHÚNG MÌNH SẴN SÀNG CHO HÔN NHÂN?

KHI NÀO THÌ CHÚNG MÌNH SẴN SÀNG CHO HÔN NHÂN?

1. Bạn biết lí do mình sẽ kết hôn
Xã hội trên internet hay ngoài đời tràn ngập hình ảnh những bộ lễ phục và những chiếc váy cưới kiều diễm – đó có phải là điều bạn mong muốn? Lấy chồng chỉ để cũng được tuyên bố đã lấy chồng như- người-ta, hay bạn thực sự muốn và sẵn sàng gắn kết cuộc đời chung? Hãy đặt cho nhau những câu hỏi…thật khó. Về chiều ngược lại chẳng hạn, nếu cứ tiếp tục yêu nhau trong hoàn cảnh của hai bạn có được không? Lấy nhau thì điều gì sẽ thay đổi, điều gì sẽ đánh đổi? Nếu đã sẵn sàng, việc thành thực với nhau sẽ không khó khăn đâu, nhỉ?

2. Bạn đang lên kế hoạch cho hôn nhân, chứ không chỉ một lễ cưới
Đám cưới và việc chuẩn bị cho đám cưới vốn luôn là một dịp vui và được nhiều cặp đôi (thậm chí gia đình hai bên) dành nhiều tâm huyết. Well, khi vài giờ đồng hồ vui náo nhiệt qua rồi, giờ sao đây?
Hãy chắc chắn rằng bạn đang dành sự chú ý và kế hoạch của mình vào đúng nơi khi gật đầu “mình cưới nhau đi!” : không phải chỉ một ngày, mà là cả một cuộc đời, sống cùng nhau, “phải” nhìn thấy nhau hàng ngày – nơi chủ yếu không chỉ mang màu sắc của tiệc tùng, hè hội.

3. Bạn đã sống đủ độc lập
Chúng mình vẫn chia sẻ những cặp đôi là mối tình đầu của nhau có hồi kết là hôn nhân viên mãn như một mong ước mãn nguyện của cuộc đời. Nhưng điều chúng mình không nhìn thấy là, để ở bên nhau, họ vẫn cần có cuộc sống rất độc lập. Họ có sở thích riêng, có công việc riêng, bạn thân, và đôi khi đi du lịch một mình nữa.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lí tưởng nhất cho hôn nhân là từ 25 tuổi trở lên chỉ bởi vì dường như nó cho hầu hết mọi người đủ thời gian để trải nghiệm và xây dựng cuộc sống riêng trước khi vun đắp chung với ai đó.

4. Mối quan hệ của bạn đã trở nên sâu sắc
Khi mới yêu, chúng mình tán tỉnh, chúng mình đi chơi, chúng mình hấp dẫn nhau bằng những điều đẹp đẽ nhất. Nhưng chúng mình nói chuyện hôn nhân ấy, hãy thẳng thắn và thực tế rằng, mình cần phải biết hai người có cùng nhau giải quyết được những chuyện nghiêm túc hay không. Yêu, hiểu, và cùng là người lớn khi cần nhé!

5. Bạn hiểu và tin tưởng đối phương
Không cần biết chúng mình đã bên nhau bao lâu, nhưng hãy chỉ đưa ra quyết định quan trọng này khi chúng mình hiểu nhau. Không phải vì chúng mình bên nhau 5 – 7 năm thì nên cưới. Chúng mình biết quá khứ của nhau, biết về những hi vọng, ước mơ, thậm chí cách mà người kia phản ứng trong vài trường hợp. Biết nhiều và vẫn yêu nhau. Hơn nữa là, tin tưởng nhau. Tin tưởng bằng cả trái tim mà không có cảm giác lấy can đảm để đánh liều tin ấy ạ.

6. Bạn không muốn thay đổi bạn đời của mình
Xin đừng cưới ai trong hi vọng rằng họ sẽ thay đổi. Hôn nhân là một cam kết lớn và rõ ràng sẽ khiến cả hai bỏ nhiều tâm sức hơn khi yêu nhau nhưng điều đó cũng không thể đảm bảo họ sẽ thay đổi như cách bạn muốn, phải không? Hoặc buồn hơn là mong đám cưới cứu vãn tình yêu của mình nữa..
Hãy yêu và cưới nhau vì được là chính mình bên nhau, bạn nhé.

7. Hãy đảm bảo chúng mình đã giải quyết các mâu thuẫn cùng nhau
Đừng bỏ qua những mâu thuẫn và nghĩ rằng quên đi mọi chuyện sẽ tốt hơn. Hãy thẳng thắn đối diện với chúng để tìm tiếng nói chung hay chí ít là học được cách phản ứng không làm tổn thương người mình yêu. Đừng cưới và mong mớ bòng bong sẽ được giải quyết. Giải quyết rồi hãy cưới. Hôn nhân bền vững khi được xây trên một nền móng vững chắc của đối thoại, hiểu và thương mà.

8. Cùng lập những kế hoạch dài hạn
Một mối quan hệ mới thì kế hoạch có lẽ chỉ cần đến buổi hẹn thứ 7 tuần sau đã là quá xa. Nhưng một sự ràng buộc nghiêm túc rõ ràng cần nhiều hơn thế vì dù sao hai bạn vẫn là hai cá thể độc lập đang học cách dung hòa. Nếu ước mơ của người bạn đời là đi vòng quanh thế giới? Bạn có đồng ý ở nhà một mình không? Hay sẽ bỏ việc và đi cùng? Biết điều mình muốn, hiểu điều đối phương muốn, và thực tế trên những kế hoạch CÓ NHAU nhé.

9. Sẽ thật tuyệt nếu gia đình và bạn bè thân thiết cũng yêu quý bạn đời của bạn
Khi mới yêu, không điều gì quan trọng bằng người ấy, kể cả bố mẹ bạn có đồng ý hay không. Nhưng trong một mối quan hệ gắn bó lâu dài, nhiều điều nhỏ bé bỗng trở nên quan trọng. Nếu gia đình hay bạn bè không thích người ấy, bỗng nhiên bạn sẽ mất đi “hậu phương” tinh thần của chính mình khi cần chia sẻ. Có rất nhiều trường hợp cá biệt khi phụ huynh hay bạn bè không ủng hộ một mối quan hệ, nhưng tốt hơn chúng mình nên lắng nghe trước. Có lắng nghe mới tìm được điểm dung hòa để hiểu nhau. Và không thể phủ nhận, rất nhiều trường hợp, người thân và bạn bè sáng suốt hơn kẻ đang yêu trong cuộc.

10. Bạn không tưởng tượng được cuộc sống thiếu nhau
Và cuối cùng thì, chúng mình yêu nhau. Chúng mình không thể tưởng tượng được việc nắm tay một người khác. Tất cả những lí do trên chỉ để củng cố "luận điểm" này mà thôi. Dù chuyện gì xảy ra ngày mai, nếu câu trả lời của bạn luôn là “chúng ta” luôn là “anh và em”, thì xin chúc bạn thật nhiều bình yên và hạnh phúc trong hôn nhân nhé, các bạn thuộc về nhau 
___________
MANH BI WEDDING
● Address
Hà Nội: 39/09 Hoàng Cầu, Q.Đống Đa
Tp.HCM: 59 Trần Quốc Thảo, Quận 3
● Hotline 098 516 3336 (Phản hồi dịch vụ 094 296 3336)
● Email Manhbiwedding@gmail.com

#MANHBIWEDDING #PHOTOGRAPHY #MANHBIWEDDINGteam

Gửi bình luận
Lên đầu trang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: